Công cuộc xây dựng đế chế "Sunshine Group" của doanh nhân Đỗ Anh Tuấn

Trước khi về dẫn dắt Sunshine Group, ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn Sunshine đã đảm nhiệm vai trò đại diện cho Công ty CP Sao Ánh Dương. Hiện tại Sao Ánh Dương là một trong số các công ty con của Tập đoàn Sunshine...

Chân dung Đỗ Anh Tuấn – từ kỹ sư công nghệ đến ông chủ Tập Đoàn nghìn tỷ

Doanh nhân Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 tại Thanh Hóa, tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trước khi dấn thân vào ngành bất động sản, ông Tuấn từng là kỹ sư công nghệ và có nhiều năm đảm nhiệm chức vụ trong Ban thi đua khen thưởng Trung ương.

Khi làm việc ở Ban thi đua khen thưởng Trung ương, ông có cơ hội đọc và tìm hiểu về rất nhiều tấm gương tuyệt vời của đất nước ở nhiều thế hệ, những anh hùng, sẵn sàng hy sinh nhiều quyền lợi của bản thân để đóng góp cho những giá trị mà mình tin tưởng.

Ông Tuấn thực sự tin rằng, hãy làm điều tốt trước, cống hiến cho xã hội, mình sẽ được tưởng thưởng. Và khi xây dựng Sunshine Group, vị chủ tịch 7x cũng đã xác định mục tiêu của mình là làm nên những dự án khiến cho cư dân đến đó luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc và tự hào về nơi ở của mình chứ không phải lợi nhuận ngay lập tức.

Sunshine Group - Tiên phong tạo sự khác biệt chinh phục khách hàng.
Sunshine Group - Tiên phong tạo sự khác biệt chinh phục khách hàng.

Những dấu ấn tiên phong giúp Sunshine Group ghi điểm trên thị trường BĐS

Kể từ khi xuất hiện trên thị trường BĐS, Sunshine Group đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình, vươn lên trở thành một trong những thương hiệu lớn trong đầu tư phát triển các dự án nhà ở cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang.  

Thay vì chạy theo lối mòn, Sunshine Group chú trọng đến công nghệ và sẵn sàng chi mạnh tiền cho những trải nghiệm sống của cư dân.

Mới đây, Sunshine Group khiến thị trường địa ốc xôn xao khi công bố đầu tư hơn 5 tỷ USD để xây chuỗi dự án siêu sang với quy mô lên đến hàng trăm ha, tọa lạc tại các vị trí "vàng" ở Hà Nội, Phan Thiết và TP HCM. Giới chuyên gia đánh giá trong khi nhiều doanh nghiệp đang đi theo tư duy theo kiểu lối mòn, rập khuôn với những dự án giống nhau, Sunshine Group nằm trong số ít các chủ đầu tư xây dựng lối đi hoàn toàn mới, theo đuổi những dự án hạng sang.

Hầu hết những dự án này đều nằm tại vị trí đắc địa gần khu vực trung tâm, có tính kết nối hạ tầng cao, các khu buôn bán, trung tâm thương mại sầm uất... Tại Hà Nội, tập đoàn này ghi dấu ấn với loạt dự án hạng sang như Sunshine Riverside (Nhật Tân - Tây Hồ), Sunshine Palace (Hoàng Mai), Sunshine Garden (Vĩnh Tuy), Sunshine Center (Phạm Hùng - Nam Từ Liêm), Sunshine City (nằm trong quần thể quy hoạch khu đô thị Nam Thăng Long - Ciputra).

Bên cạnh những dự án làm nên thương hiệu tại thị trường Hà Nội, phong cách đầu tư của Sunshine Group còn ghi dấu ấn ở dự án: Sunshine City Sài Gòn (đường Phú Thuận, quận 7) và Sunshine Diamond River (đường Đào Trí, quận 7) có tổng mức đầu tư gần 2 tỷ USD với tổng quy mô hơn 7.000 căn hộ. Khi quyết định Nam tiến, Sunshine Group vẫn tiếp tục theo đuổi phân khúc hạng sang, tạo lập một khu đô thị theo hướng hiện đại, bền vững, hướng đến phục vụ nhu cầu sống sang của gia chủ.

Căn hộ đẳng cấp tại dự án của Sunshine Group.
Căn hộ đẳng cấp tại dự án của Sunshine Group.

"Sunshine Group dành nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu và thăm dò thị trường miền Nam, chấp nhận cắt giảm lợi nhuận để kiến tạo công trình mang lại giá trị và chất lượng sống bậc nhất", chủ đầu tư khẳng định. 

Không dừng lại ở việc đầu tư sinh lời, Sunshine Group còn chịu chi để cung cấp trải nghiệm xứng tầm dành cho cư dân. Toàn bộ những căn hộ trong hệ sinh thái Sunshine Group đều trang bị hệ thống công nghệ thông minh 4.0 từ hầm giữ xe, sảnh đón, thang máy, cổng ra vào căn hộ, FaceID, smarthome... Tất cả tiện ích trong một nút chạm.

Ưu thế là một nhà phát triển phần mềm, Sunshine Group nghiên cứu chuyên sâu các ứng dụng dịch vụ tích hợp trên các thiết bị mobile. Tiêu biểu như Sunshine Pay, cổng thanh toán điện tử; ứng dụng đặt xe siêu sang .. Một số dịch vụ chăm sóc cư dân cùng hàng loạt dịch vụ y tế, quản gia, dọn phòng... cũng có mặt tại dự án.

Với tinh thần đặt lợi ích của khách hàng vào vị trí trung tâm, tiếp thu những giá trị tinh hoa nhất của xu hướng BĐS thế giới để kiến tạo các công trình, Sunshine Group vượt qua nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản và được ghi nhận tại nhiều hạng mục giải thưởng danh giá ở trong và ngoài nước. Bằng chiến lược bài bản và thận trọng, Sunshine Group dự định sẽ lấn sân sang nhiều lĩnh vực mới như: Tài chính, Truyền hình & Giải trí, Thương Mại & Dịch vụ...